Như các báo chính thống đã đưa tin vào ngày 12/05/2022 ở tỉnh Thái Bình, một trang trại lợn 229 con sắp xuất chuồng bị sét đánh chết toàn bộ, ngoài ra hàng loạt vật dụng, đồ đạc trong trang trại cũng bị hư hỏng nghiêm trọng. Tổng thiệt hại ước tính lên đến hàng tỉ đồng.

Sét là hiện tượng thiên nhiên nên con người không thể nào có biện pháp chống đỡ ngay lập tức được. Vậy tại sao chúng ta không dùng những biện pháp phòng ngừa từ trước bằng cách lắp đặt hệ thống chống sét để bảo vệ con người và tài sản.

Chi phí lắp đặt một hệ thống chống sét tùy thuộc vào nhiều yếu tố, có thể khi làm hệ thống chống sét chúng ta sẽ mất một khoảng kinh phí nhưng để tính về lâu về dài thì nó chẳng đáng là bao so với việc bảo vệ bản thân, tài sản và vật dụng xung quanh chúng ta. Như trai trại heo ấy bỏ ra một số tiền để làm hệ thống chống sét bảo vệ khu vực trang trại thì mức thiệt hại đã không nhiều như vậy. Mặc dù đã có nhiều trường hợp tương tự xảy ra nhưng nhiều chủ trang trại vẫn chưa thực sự quan tâm đến vấn đề lắp đặt hệ thống chống sét.

Mong rằng qua sự việc trên mọi người chú ý hơn trong vấn đề chống sét bảo vệ bản thân, tài sản và vật dụng xung quang, tránh những trường hợp thương vong về người và thiệt hại về tài sản.